Là doanh nghiệp luôn sát cánh cùng xã hội, đội ngũ R&D của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (Điện Quang) đã nỗ lực ngày đêm trong suốt thời gian qua để nhanh chóng ra mắt sản phẩm, chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Dựa trên các nghiên cứu khoa học từ các tổ chức uy tín cùng khả năng sáng tạo ứng dụng thực tiễn, Điện Quang nhanh chóng lên ý tưởng về sản phẩm giúp diệt khuẩn, an toàn, tiện lợi và bảo vệ sức khoẻ người dùng. Đèn LED diệt khuẩn ra đời chính là kết quả của nỗ lực, tâm huyết được ấp ủ trong thời gian qua của Điện Quang.

Theo Điện Quang, “Giải pháp đèn LED diệt khuẩn” của Điện Quang hoàn toàn khác biệt bởi những tính năng nổi bật: Ứng dụng tia cực tím (UV-C) giúp tiêu diệt và làm bất hoạt các vi sinh vật có hại. Đặc biệt, sản phẩm này được tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/tắt thông minh, an toàn với sức khỏe người dùng.

Với tiêu chí mang đến sự tiện lợi cao, ngoài dòng sản phẩm cố định có tác dụng diệt khuẩn cho thang máy, khử trùng trong các phòng mổ, phòng hậu phẫu, phòng thí nghiệm, bệnh viện… thì dòng sản phẩm cầm tay di động là lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình, sử dụng sát khuẩn trong không gian nhỏ như phòng khách, phòng bếp… vô cùng hữu ích, nhất là trong mùa đại dịch Corona đang bùng phát mạnh mẽ như hiện nay.

Dựa trên nghiên cứu và khảo sát thực tế, Điện Quang đã nhận định những nơi có nhiều vi khuẩn và dễ dàng trở thành môi trường để lây nhiễm virus là các khu vực công cộng như: bệnh viện, thang máy, khu làm việc văn phòng, nhà vệ sinh, xe bus, taxi, … Thậm chí tại nhà ở, những khu vực các thành viên trong gia đình thường xuyên tụ họp cũng là nơi dễ dàng lây truyền virus như phòng khách, phòng ăn,… Chính vì vậy, sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Điện Quang đã lựa chọn giải pháp pháp triển hai nhóm sảm phẩm, cho gia đình và cho các khu vực công cộng (thang máy, nhà vệ sinh, khu văn phòng, bệnh viện, phòng khám, xe bus, taxi…).

Với sản phẩm Đèn LED Điện Quang ĐQ PRL01 06UVC, sản phẩm đèn LED cầm tay, diệt khuẩn cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, không gian nhỏ, các vật dụng trong gia đình,... Đặc biệt, sản được tích hợp cảm biến thông minh, trong quá trình hoạt động nếu phát hiện có chuyển động trong bán kính 2m đèn sẽ lập tức dừng hoạt động đến khi được khởi động lại, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Giải pháp sử dụng Đèn LED TUBE UVC Điện Quang ĐQ TU09BSC UVC có thể ứng dụng để khử trùng trong không khí và vi khuẩn trong thang máy, phòng mổ, phòng hậu phẩu, phòng thí nghiệm, phòng khám, trung tâm lâm sàng, các viện nghiên cứu, nhà vệ sinh…

Hơn thế nữa, sản phẩm được tích hợp Bộ điều khiển đóng-ngắt thông minh Điện Quang Apollo ĐQ SSWSM02 2000RL tích hợp cảm biến RADAR và gia tốc, với tính năng thông minh đảm bảo an toàn khi sử dụng, cụ thể như khi sử dụng trong thang máy. Khi có người bước vào thang máy hoặc thang máy đang chuyển động, bộ điều khiển sẽ ngắt nguồn đèn LED UV-C đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra khi không có người (không có chuyển động, thang máy đứng yên) bộ điều khiển sẽ bật đèn UV-C thực hiện khử trùng không gian thang máy.

Hiểu được những lợi ích và ảnh hưởng của tia UV, Điện Quang đã nghiên cứu ứng dụng để tạo ra một sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả của tia UV nhưng vẫn đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng. Điện Quang gọi đây là “Giải pháp đèn LED diệt khuẩn” bởi chúng tôi không đơn thuần chỉ cung cấp một sản phẩm về đèn diệt khuẩn mà trong sản phẩm này còn được tích hợp các công nghệ thông minh nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cho mọi người, ứng dụng trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau, đại diện Điện Quang chia sẻ.